Lựa chọn mua xe đạp trẻ em thích hợp

Lựa chọn mua xe đạp trẻ em thích hợp

Lựa chọn mua xe đạp trẻ em thích hợp

Xe đạp trẻ em là một trong số các phương tiện chính của trẻ em. Xe trẻ em bao gồm xe đạp trẻ em, xe đẩy, xe tập đi và xe ba bánh cho trẻ em. Khi mua nên kết hợp với độ tuổi và chiều cao của trẻ, hãy chọn đúng kích cỡ, đó là những chiếc xe đạp có chiều cao yên trong khoảng 435-635mm. Hãy chú ý đến kích thước của phanh tay khi mua xe. Nếu kích thước quá lớn, trẻ sẽ không giữ chặt tay phanh khi phanh thì cũng không thể phanh nổi để xe dừng lại. Vì vậy, tốt nhất nên đưa trẻ cùng đi mua để thử. Ngoài ra, lực phanh không được nhỏ hơn 50N. Nếu không, chiếc xe sẽ không thể phanh dừng lại và gây thương tích cho trẻ. Xe đạp của trẻ em cũng được trang bị bánh xe bảo vệ (bánh xe cân bằng), có thể khiến người lái duy trì sự cân bằng, vì vậy khi mua hãy chú ý xem chiếc xe đã được trang bị đầy đủ chưa (trái phải mỗi bên một chiếc bánh xe), không tùy tiện tháo ra khi sử dụng, các bậc cha mẹ nên cân nhắc điều này khi chọn mua và cho trẻ sử dụng xe.

Lựa chọn mua xe đạp trẻ em thích hợp

 

Xe đạp trẻ em là một trong số các phương tiện chính của trẻ em

Đặc điểm của xe đạp trẻ em

Hộp xích xe đạp trẻ em là không thứ thể thiếu. Xe đạp trẻ em có chiều cao tối đa từ 560mm trở lên nên được trang bị vỏ bánh răng hoặc thiết bị bảo vệ khác để che phủ bề mặt ngoài của dây xích và phần trên của bánh răng. Khi xích đang chuyển động trên bánh răng, vỏ bánh răng sẽ ở phía mặt ngoài có đường kính lớn hơn đường kính dây xích thì sẽ không dùng vỏ bánh răng mà dùng thiết bị bảo vệ khác mà có phảm vị che ít nhất 25mm viền xung quanh hai mặt của bánh răng xích. Xe đạp trẻ em có chiều cao yên dưới 560 mm phải có vỏ hộp xích, chiếc vỏ này sẽ che hoàn toàn phần viền ngoài của dây xích, bánh răng và còn phải che cả mặt phía trong của dây xích và bánh răng, tránh trẻ đưa tay vào dễ gây thương tích. Bởi vì xe đạp của trẻ em không được sử dụng để đi trên đường lớn, nêu khi sử dụng cần có sự giám hộ của người lớn, tuyệt đối không cho trẻ đi xe trên đường lớn.

Có thể bạn thích:   Bố mẹ có nên mua xe đạp cho bé 3 tuổi không?

Hướng dẫn khi mua xe đạp

Lựa chọn mua xe đạp trẻ em thích hợp

Mua xe đạp trẻ em thích hợp

Sản phẩm xe trẻ em là sản phẩm liên quan đến sự an toàn của trẻ. Năm 2003, các cơ quan liên quan của Trung Quốc đã ban hành tiêu chuẩn “Thông số kỹ thuật an toàn của đồ chơi quốc gia” và đề ra chứng nhận sản phẩm bắt buộc của sản phẩm đồ chơi nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe của trẻ em cũng như bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng ở mức tối đa.  Khái niệm an toàn đồ chơi là để hạn chế tối đa nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ em do một số khiếm khuyết nhất định của đồ chơi trong khi sử dụng. Những khiếm khuyết này có thể đến từ thiết kế, quy trình sản xuất hoặc vật liệu chế tạo. Kiểm tra các bộ phận chính theo các quy định có liên quan, các sản phẩm xe liên quan đến trẻ em liên quan an toàn bao gồm xe đạp trẻ em, xe ba bánh trẻ em, xe đẩy, xe tập đi cho bé, xe đạp đồ chơi, xe đạp điện trẻ em và các loại xe đồ chơi khác. Các loại xe này có loại chủ yếu được hỗ trợ bởi người lớn, chẳng hạn như xe đẩy trẻ em. Có loại lại chủ yếu được thao tác bởi chính trẻ em, chẳng hạn như xe đạp và xe ba bánh. Những chiếc xe này không chỉ có những chi tiết nhỏ mà còn cả các bộ phận chức năng như tay vịn gấp, băng tải chuyền động… Nếu những bộ phận này có vấn đề về chất lượng hoặc trục trặc, chúng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng xe, nghiêm trọng hơn có thể đe dọa đến sự an toàn của trẻ. Do đó, người tiêu dùng nên đặc biệt chú ý kiểm tra các chi tiết chính của chiếc xe khi mua những loại xe đồ chơi này cho trẻ.

 

Chi tiết gấp: theo các tiêu chuẩn liên quan có  xe đẩy đồ chơi có cán đẩy hoặc có các chi tiết gấp, xe bốn bánh đồ chơi, xe nôi đồ chơi và các loại tương tự, nếu có tay cầm hoặc có các chi tiết gấp có thể khi gấp sẽ khiến trẻ bị kẹp, ít nhất nên có một thiết bị khóa chính và một khóa phụ, hai thiết bị này sẽ hoạt động trực tiếp trên chi tiết gấp, sau khi lắp đặt xe xong, cần đảm bảo ít nhất một trong số các thiết bị khóa sẽ sẽ có thể khóa tự động. Khi mua, người tiêu dùng không chỉ phải kiểm tra xem có đủ thiết bị hay không, mà còn phải kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng của chúng. Đã có một tai nạn từng xảy ra do  tay vịn của xe đẩy bị hỏng khiến tay của trẻ bị kẹp bị thương.

Có thể bạn thích:   Bạn có biết, có hơn 1 tỷ xe đạp trên thế giới?

 

Xích hoặc băng tải truyền động: xích hoặc băng tải truyền động của xe đồ chơi nên có vỏ bảo vệ để khi sử dụng trẻ không thể trực tiếp tiếp xúc với nó. Nếu không sử dụng cũng không nên tháo vỏ bảo vệ, chẳng hạn như bánh răng, xích xe đạp… Tôi thường thấy ở một số cửa tiệm nhỏ trên thị trường có những chiếc xe đạp trẻ em hoàn toàn không phù hợp với yêu cầu này, trẻ em rất hiếu động, tò mò, nếu chúng chạm tay vào bánh răng đang quay, thì hậu quả thật khó tưởng tượng.

 

Tiêu chuẩn chọn mua xe đạp

“tiêu chuẩn 5 một chút”

Nhằm hỗ trợ các bậc cha mẹ chọn mua các loại xe trẻ em, chúng tôi một lần nữa đưa ra “ tiêu chuẩn 5 một chút” khi mua xe: xách một chút, chạm một chút, cào một chút, xem một chút, đạp xe một chút.

Xe đạp trẻ em

Xách một chút, cảm nhận và phán đoán trọng lượng của chiếc xe trẻ em. Trọng lượng của chiếc xe chủ yếu do độ dày ống thép khung xe quyết định, xét về một mặt nhất định, thì trọng lượng của xe càng nặng thì xe càng chắc, và càng an toàn.

Xe đạp trẻ em

Chạm một chút lên bề mặt, chạm lên phần bề mặt mà trẻ có thể tiếp xúc tay chân vào, xem có vật, cạnh sắc nhọn không.

Cào một chút

Cào một chút lớp sơn: dùng móng tay cào một chút lớp sơn, xem lớp sơn có hiện tượng bong tróc rõ ràng không.

Cào một chút lên đề can dán: dùng móng tay cào một chút lên đề can dán, xem lớp đề can có hiện tượng bong tróc rõ ràng không.

Xem một chút

Xem một chút thương hiệu: xem lịch sử thương hiệu, quy mô phát triển, khả năng tài chính mà cá tính của thương hiệu, đồng thời cũng cần xem xét xem thương hiệu đó có vị trí và danh tiếng trên thị trường không.

Xem một chút tình trạng lắp ráp: xem vỏ hộp xích xe đã che kín bên ngoài và viền của xích xe, bánh răng xe hay chưa. Nếu chưa che kín những bộ phận này, thì khi tay trẻ chạm vào rất dễ bị thương.

Xem một chút mối hàn: xem mối hàn trên chiếc xe có bằng phẳng không, có các lỗi như có vết nứt hay hàn chưa hoàn chỉnh không.

Có thể bạn thích:   Xe đạp và tất cả những điều bạn cần biết

Xe đạp trẻ em

Đạp xe một chút, cảm nhận độ thích hợp: cảm nhận xem kích thước xe có phù hợp với con bạn hay không, đặc biệt là nếu kích thước phanh tay không phù hợp thì rất có thể trẻ sẽ không thể nắm chặt tay phanh, khi phanh không thể dừng được xe, dễ gây ra tai nạn.

Đạp xe một chút, cảm nhận độ chắc chắn: cảm nhận vị trí hàn và vị trí yên xe có đủ chắc chắn hay không

Đạp xe một chút, cảm nhận độ linh hoạt: cảm nhận các chuyển động của các linh kiện trên chiếc xe có linh hoạt không.

Đạp xe một chút, cảm nhận độ khít: cảm nhận xem sự chuyển động của tay láy xe và trục ngang có tương đối hay không, nếu kết hợp không khít thì khi trẻ đạp xe rất khó thao tác do tay lái bị trơn, dễ xảy ra tai nạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe đạp trẻ em, Somings chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn với các sản phẩm xe đạp trẻ em chất lượng. Liên hệ ngay cho Somings nếu bạn đang cần tìm mua xe đạp trẻ em uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi tự tin mang tới cho bạn sự hài lòng bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *