Sự ra đời của xe đạp khung cacbon

Xe đạp khung cacbon

Sự ra đời của xe đạp khung cacbon

(1 bình chọn)

Ứng dụng các phương pháp phân tích và kiểm tra tiên tiến trong thiết kế khung.

Hiện tại, thiết kế độ bền của khung sợi carbon chủ yếu dựa vào các thử nghiệm và thử nghiệm lặp đi lặp lại của các kỹ sư và kỹ thuật viên, các phương pháp phân tích số như phần tử hữu hạn hiếm khi được sử dụng. Với sự phát triển của công nghệ phần mềm, phương pháp kết hợp giữa phân tích mô phỏng máy tính và phản hồi kiểm tra trình điều khiển thử nghiệm dự kiến ​​sẽ được sử dụng rộng rãi trong thiết kế độ bền của khung sợi carbon. Về thiết kế khí động học khung, các thử nghiệm trong đường hầm gió có thể sẽ được sử dụng rộng rãi để thu được dữ liệu chính xác hơn và thiết kế hình dạng hợp lý hơn.

Xe đạp khung cacbon

Xe đạp khung cacbon

Sự ra đời của thể thao và công nghệ hàng không vũ trụ.

Công nghệ composite sợi carbon đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp quân sự, công nghệ hàng không vũ trụ và thể thao, một số kết quả nghiên cứu trong các lĩnh vực này đã được ứng dụng vào thiết kế và chế tạo khung xe đạp leo núi.

 

Việc sử dụng kết hợp các vật liệu khác nhau.

Xe đạp khung cacbon

Do các bộ phận khác nhau của khung xe đạp leo núi có những yêu cầu khác nhau về tính chất cơ học của vật liệu, nên nếu bạn có thể tận dụng tốt nhất các đặc tính của các vật liệu khác nhau sẽ giúp phát huy hết lợi thế của các loại vật liệu khác nhau để tạo ra khung xe đạp leo núi có hiệu quả cao. Hiện tại, có nhiều loại sợi carbon được sử dụng trong khung xe đạp leo núi. Nếu sử dụng kết hợp các sợi carbon có độ bền và mô đun khác nhau thì nên sử dụng nhiều sợi mô đun cao ở những nơi cần độ cứng cao, nên sử dụng nhiều sợi mô đun cường độ cao ở những nơi yêu cầu độ bền cao, sử dụng sợi thông thường càng nhiều càng tốt cho các bộ phận không có yêu cầu đặc biệt, có thể giảm chi phí sản xuất một cách hiệu quả, đồng thời tạo ra khung bằng sợi carbon nhẹ, hiệu suất cao. Nếu sợi carbon có thể được kết hợp với các vật liệu sợi như Nomex, Kevlar và sợi thủy tinh, cũng như các vật liệu kim loại như hợp kim nhôm và hợp kim titan, thì có thể tạo ra một khung xe với hiệu suất tuyệt vời.

Có thể bạn thích:   Tại sao xe đạp thể thao đường phố Nhật Bản luôn bán chạy?

 

Sửa chữa hư hỏng của khung xe đạp leo núi bằng sợi cacbon.

Một trong những khuyết điểm của xe đạp khung cacbon là khả năng chống đâm thủng kém, dễ bị xước khi bị tác động bởi điểm lớn hơn. Nếu hư hỏng có thể được sửa chữa thì tuổi thọ của khung bằng sợi carbon có thể được cải thiện một cách hiệu quả . Hiện nay, nhiều nghiên cứu về sửa chữa sợi carbon đã được thực hiện trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, những kết quả nghiên cứu này có thể được sử dụng làm cơ sở nghiên cứu để sửa chữa hư hỏng của khung xe leo núi bằng sợi carbon.

Trên đây là bài viết về ra đời của xe đạp khung cacbon. Hy vọng mọi người có trải nghiệm tốt khi mua xe đạp tại hệ thống phân phối xe đạp hàng đầu Somings!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *