Quần áo đi xe đạp phù hợp sử dụng trong bao lâu trước khi cần thay mới?

Quần áo đi xe đạp phù hợp sử dụng trong bao lâu trước khi cần thay mới?

(1 bình chọn)

Quần áo đi xe đạp phù hợp sử dụng trong bao lâu trước khi cần thay mới?

Quần áo đi xe đạp là một trong những phụ kiện xe đạp vô cùng quan trọng.

Mỗi lần đạp xe xong, chúng ta đều phải giặt quần áo đi xe đạp. Điều này người lái xe thường biết, nhưng điều chúng ta không biết là môi trường ấm, ẩm và giàu chất dinh dưỡng có thể sinh ra vi khuẩn, mặc dù các loại vải của chúng ta đã được xử lý với phương pháp điều trị kháng khuẩn nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. Sử dụng quần áo đi xe đạp sạch sẽ có thể làm giảm kích ứng da, đồng thời có thể giảm nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông và nhiễm trùng hiệu quả. Ngoài các yếu tố sức khỏe, quần áo đạp xe dính mồ hôi và vết bẩn cũng có thể phát ra mùi khó chịu.

Khi nào cần thay mới quần áo đi xe đạp?

Quần áo đi xe đạp nên được giặt kịp thời sau mỗi lần đạp xe, vì mồ hôi là kẻ thù của vải sợi, mặc dù một số bộ quần áo đạp xe đã được xử lý kháng khuẩn nhưng việc giặt sạch hàng ngày vẫn là điều không thể thiếu.

Về cách thức giặt sạch quần áo đi xe đạp, tất cả các yêu cầu cụ thể về nhiệt độ nước, loại chất tẩy rửa và phương pháp làm khô đều có thể được biết trên nhãn quần áo. Có thể một số tay đua không quan tâm nhiều đến việc bảo dưỡng quần áo đi xe đạp nhưng họ luôn muốn bảo dưỡng thật tốt cho xe đạp của mình. Bất kể bạn bảo dưỡng xe đạp hay quần áo đi xe đạp thì sự thật là như nhau, việc sử dụng và bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Giặt tay là phương pháp làm sạch được các nhà sản xuất khuyến khích nhưng thực tế đa số người đi xe vẫn chọn giặt máy, thực tế chỉ cần bạn chú ý một chút là có thể giảm thiểu tác hại của máy giặt đối với quần áo đạp xe: sử dụng chế độ giặt nhẹ nhàng hơn.

Có thể bạn thích:   Road Bike: Dòng xe được nhiều người yêu thích

Điều này bao gồm không sử dụng nước xả vải; không giặt mặt trái; nếu có các bộ phận mảnh mai như dây đai, nên sử dụng túi giặt; giảm thời gian lật và phơi khô, vv, tất cả các chi tiết phải chú ý đến.

Nếu bạn mặc áo đua xe đạp đến nơi làm việc, bạn nên mở chiếc áo đã thay ra để phơi sau khi đi làm. Nhớ đừng cho nó trực tiếp vào túi hoặc ngăn kéo, bạn biết mùi của nó như thế nào mà.

Mặc dù tôi không thích mặc áo bó sát và cũng chưa mặc, nhưng hôm nay tôi vẫn muốn chia sẻ một số điều với những người bạn đi xe đạp của tôi.

Khi chúng ta đạp xe, vải của quần áo đua xe đạp liên tục bị kéo giãn và uốn cong, đồng thời cọ xát liên tục với yên xe, nó còn chịu sự bào mòn của mồ hôi, đồng thời vẫn phải đảm bảo sự thoải mái của chúng ta, thực ra quần áo đi xe đạp khổ hơn chúng ta rất nhiều, đặc biệt là quần đi xe đạp, cho dù chất lượng quần đi xe đạp tốt như thế nào cũng đều có giới hạn sử dụng, giống như bánh xe vậy, đến thời gian vẫn cần thay mới.

Vậy khi nào cần thay mới quần áo đi xe đạp? Một chuyên gia đã từng nói rằng, tôi quên mất chuyên gia nào, rất khó để đưa ra thời gian chi tiết cho tuổi thọ của quần áo đi xe đạp, vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng chính liên quan. Dù có yếu tố nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng có thể quyết định thay mới tùy theo tình hình sử dụng thực tế của mình. Chà, hôm nay tôi ở đây và hoan nghênh bạn bày tỏ quan điểm của mình.

Ngoài quần áo đi xe đạp khi sử dụng xe đạp thể thao bạn còn có thể trang bị thêm một số món đồ đi kèm như giày đạp xe chuyên dụng, tấm bảo vệ chân tay, balo, túi thể thao, mắt kính, găng tay hay bơm xe đạp thể thao,….

Tại Hà Nội hiện có nhiều cửa hàng kinh doanh phụ kiện cho xe đạp thể thao. Điều này khiến bạn băn khoăn không biết nên mua phụ kiện xe đạp ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang cần trang bị các phụ kiện đồ chơi xe đạp thể thao, Somings chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. 

Có thể bạn thích:   Hướng dẫn cơ bản về xe đạp đường trường!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *