Quy định tiêu chuẩn an toàn của xe đạp trẻ em

Quy định tiêu chuẩn an toàn của xe đạp trẻ em

Quy định tiêu chuẩn an toàn của xe đạp trẻ em

Sản phẩm xe đạp trẻ là sản phẩm liên quan đến sự an toàn của trẻ. Các cơ quan liên quan của Trung Quốc đã ban hành tiêu chuẩn “Thông số kỹ thuật an toàn của đồ chơi quốc gia” và đề ra chứng nhận sản phẩm bắt buộc của sản phẩm đồ chơi nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe của trẻ em cũng như bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng ở mức tối đa.  Khái niệm an toàn đồ chơi là để hạn chế tối đa nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ em do một số khiếm khuyết nhất định của đồ chơi trong khi sử dụng. Những khiếm khuyết này có thể đến từ thiết kế, quy trình sản xuất hoặc vật liệu chế tạo.

Kiểm tra các bộ phận chính theo các quy định có liên quan, các sản phẩm xe liên quan đến trẻ em liên quan an toàn bao gồm xe đạp trẻ em, xe ba bánh trẻ em, xe đẩy, xe tập đi cho bé, xe đạp đồ chơi, xe đạp điện trẻ em và các loại xe đồ chơi khác. Các loại xe này có loại chủ yếu được hỗ trợ bởi người lớn, chẳng hạn như xe đẩy trẻ em. Có loại lại chủ yếu được thao tác bởi chính trẻ em, chẳng hạn như xe đạp và xe ba bánh. Những chiếc xe này không chỉ có những chi tiết nhỏ mà còn cả các bộ phận chức năng như tay vịn gấp, băng tải chuyền động… Nếu những bộ phận này có vấn đề về chất lượng hoặc trục trặc, chúng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng xe, nghiêm trọng hơn có thể đe dọa đến sự an toàn của trẻ. Do đó, người tiêu dùng nên đặc biệt chú ý kiểm tra các chi tiết chính của chiếc xe khi mua những loại xe đồ chơi này cho trẻ.

Quy định tiêu chuẩn an toàn của xe đạp trẻ em

Quy định tiêu chuẩn an toàn của xe đạp trẻ em

Chi tiết gấp: theo các tiêu chuẩn liên quan có  xe đẩy đồ chơi có cán đẩy hoặc có các chi tiết gấp, xe bốn bánh đồ chơi, xe nôi đồ chơi và các loại tương tự, nếu có tay cầm hoặc có các chi tiết gấp có thể khi gấp sẽ khiến trẻ bị kẹp, ít nhất nên có một thiết bị khóa chính và một khóa phụ, hai thiết bị này sẽ hoạt động trực tiếp trên chi tiết gấp, sau khi lắp đặt xe xong, cần đảm bảo ít nhất một trong số các thiết bị khóa sẽ sẽ có thể khóa tự động. Khi mua, người tiêu dùng không chỉ phải kiểm tra xem có đủ thiết bị hay không, mà còn phải kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng của chúng. Đã có một tai nạn từng xảy ra do  tay vịn của xe đẩy bị hỏng khiến tay của trẻ bị kẹp bị thương.

Có thể bạn thích:   Chọn xe đạp nào cho nữ!

Xích hoặc băng tải chuyền động: xích hoặc băng tải chuyền động của xe đồ chơi nên có vỏ bảo vệ để khi sử dụng trẻ không thể trực tiếp tiếp xúc với nó. Nếu không sử dụng cũng không nên tháo vỏ bảo vệ, chẳng hạn như bánh răng, xích xe đạp… Tôi thường thấy ở mộ số cửa tiệm nhỏ trên thị trường có những chiếc xe đạp trẻ em hoàn toàn không phù hợp với yêu cầu này, trẻ em rất hiếu động, tò mò, nếu chúng chạm tay vào bánh răng đang quay, thì hậu quả thật khó tưởng tượng.

Các chi tiết truyền động khác: ổ dây cót, ổ pin, ổ đĩa quán tính hoặc các chi tiết truyền động khác của đồ chơi nên được đóng lại và không để hở các bộ phận nguy hiểm có thể chạm tới và các cạnh sắc, đầu nhọn hoặc các chi tiết nguy hiểm khác có thể khiến trẻ bị kẹp tay, chân…

Thiết bị phanh:  các máy móc bánh tự do hoặc đồ chơi trợ điện nên có thiết bị phanh. Nói chung, khi thử kiểm tra phanh, khoảng cách thiết bị phanh khởi động không được vượt quá 5 cm, cao hơn loại đồ chơi ngồi điều khiển tương đương cân nặng 30kg nên có thiết bị khóa phanh.

Khi điện trẻ em không nghiêng, thả lỏng công tác, và nguồn điện sẽ tự động bị ngắt. Khi sử dụng thiết bị phanh, nguồn điện sẽ tự động bị cắt. Tôi từng nhìn thấy một chiếc xe sau khi thả lỏng nguồn mà chiếc xe vẫn chạy thêm 1 mét nữa, chiếc xe như vậy nếu gặp điều kiện đường dóc, thì rất dễ xảy ra tai nạn.

Ngoài việc mua đúng sản phẩm theo độ tuổi thì vẫn còn một số vấn đề cần lưu ý. Đầu tiên, khi mua xe đạp đồ chơi, bạn nên chú ý kiểm tra chiều cao tối đa của yên xe. Trên ống yên của xe đạp phải có biểu tượng thể hiện độ sâu chèn tối thiểu của khung. Điểm đánh dấu độ chèn tối tiểu nằm ở khoảng cách tối tiểu 2.5 lần đường kính ống yên xe tính từ ống yên xe đế điểm chèn. Thứ hai, tốc độ tối đa của xe có trợ điện không được vượt quá 8 km / h. Đồng thời, bạn nên mua đồ bảo hộ tương ứng, như mũ bảo hiểm khi mua xe.

Có thể bạn thích:   Xe đạp nữ thể thao: Địa chỉ mua xe đạp nữ thể thao uy tín

Ngoài ra, khi mua xe trẻ em, bạn cũng nên chú ý kiểm tra logo nhóm tuổi và mua sản phẩm phù hợp theo độ tuổi của trẻ. Thực tế, nguyên tắc này áp dụng cho việc mua bất kỳ đồ chơi trẻ em nào.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe đạp trẻ em, Somings chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn với các sản phẩm xe đạp trẻ em chất lượng. Liên hệ ngay cho Somings nếu bạn đang cần tìm mua xe đạp trẻ em uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi tự tin mang tới cho bạn sự hài lòng bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *