Lựa chọn xe đạp khung sợi cacbon và titan?

Lựa chọn xe đạp khung sợi cacbon và titan?

Lựa chọn xe đạp khung sợi cacbon và titan?

(1 bình chọn)

Đối với các loại xe đạp địa hình hay xe đạp thể thao nói nhập khẩu nói chung, xe đạp sợi carbon hay xe đạp hợp kim titan tốt hơn?
Xe đạp sử dụng khung hợp kim sợi carbon và titan hoàn toàn khác nhau về mục đích và kiểu dáng, không thể khách quan nếu so sánh trực tiếp chất lượng của xe. Vì vậy, tôi chủ yếu nói về một số đặc điểm của hai vật liệu này trong thực tế sử dụng khung:

Lựa chọn xe đạp khung sợi cacbon và titan?

1. Xe đạp khung carbon:

Từ thế kỷ 21, khung bằng carbon đã được sử dụng rộng rãi trên các dòng xe đạp thể thao hạng trung và cao cấp, nếu bạn thường để ý đến các cuộc thi đua xe đạp chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy rằng trên sân đua, dù là xe đạp địa hình cường độ cao xuống dốc hoặc những con đường tốc độ đáng kinh ngạc, trong thời gian thử nghiệm, vật liệu khung, ghi đông và vành xe đạp đường trường mà người lái sử dụng đều được làm từ sợi carbon.

Đặc điểm của khung sợi carbon là độ dẻo rất rõ ràng, có thể được tạo thành hầu hết mọi hình dạng theo yêu cầu, có thể kết hợp với nguyên tắc khí động học ở mức độ lớn nhất; trọng lượng nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với khung kim loại; độ bền cao, chất lượng, độ bền của sợi carbon thậm chí còn cao hơn các vật liệu kim loại như hợp kim nhôm; độ cứng rất cao, có thể cảm nhận rõ ràng sự truyền lực trực tiếp khi đạp xe khung carbon. Vì vậy nhưng chiếc xe đạp đua siêu nhẹ mà lại rất chắc chắn cho việc đua địa hình

Kết hợp những ưu điểm này, việc sử dụng sợi carbon chính là để dùng trong môn thể thao đạp xe chuyên nghiệp có độ bền cao.

Lựa chọn xe đạp khung sợi cacbon và titan?

Xe đạp khung carbon đã được sử dụng rộng rãi trên các dòng xe đạp thể thao hạng trung và cao cấp

2. Xe đạp khung hợp kim titan:

Điểm thu hút của khung Z bằng titan là ánh kim loại huyền bí quyến rũ của nó. Là một thành viên “quý tộc” trong khung kim loại, chơi khung xe titan thực sự là một kiểu cảm giác, vì hiệu suất thể thao thực tế của nó không bằng sợi carbon, thậm chí còn thua kém xe đạp khung thép chất lượng cao, nhưng trong sân đua chuyên nghiệp, dường như không nhìn thấy khung hợp kim titan, sự tồn tại của khung titan mang lại nhiều cảm giác hơn cho ngành công nghiệp xe đạp đối với những người đam mê.

Có thể bạn thích:   Xe đạp thể thao nữ có yên sau tại Hà Nội

Mặc dù nó không tốt bằng sợi carbon trong hoạt động thể thao, nhưng khả năng chống mệt mỏi của kim loại hợp kim titan mạnh hơn nhiều so với hợp kim nhôm và thép, do đó trong giới xe đạp có tiếng khen “khung titan tồn tại mãi mãi, một chiếc xe được lưu truyền lâu đời ”. Về điểm này, xe đạp khung bằng carbon rất khó đạt được.

Tuy nhiên, một số bộ phận của nhiều bộ phận xe đạp thể thao cao cấp hay được làm bằng hợp kim titan, chẳng hạn như bánh đà, ốc vít, đế trục, v.v.

Do đó, sợi carbon mang lại hiệu suất thể thao đỉnh cao và hợp kim titan mang lại cảm giác công nghiệp. Hai kiểu dáng khác nhau nên không thể so sánh trực tiếp.

Qua bài viết đánh giá chi tiết về hai loại khung sợi cacbon và titan ở trên. Giờ đây mọi người đã biết được loại khung xe nào phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng mọi người có trải nghiệm tốt khi mua xe đạp tại hệ thống phân phối xe đạp hàng đầu Somings!

Hệ thống xe đạp Somings Nhật Bản đến từ thành phố Fukuoka của Nhật Bản .  Là đơn vị phân phối độc quyền các nhãn hiệu xe đạp Maruishi của Nhật Bản , Rikulau của Đài Loan , Somings của Nhật Bản….. Sản phẩm đa dạng từ xe đạp đua ( Road Bike ) xe đạp địa hình ( Mountain Bike ) xe đạp đường phố ( City Bike / Hybrid bike ) Xe đạp trẻ em , Xe đạp Mini Nhật Bản cùng nhiều mẫu xe đa dạng nhiều chủng loại phục vụ đáp ứng đủ các nhu cầu về xe đạp .

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *